Một Câu Chuyện Tình Yêu

Tôi yêu một cô gái theo đạo Phật. . .
và cô ấy lại tìm thấy tình yêu của mình nơi Chúa Giê Su!

Nhiều năm về trước, tôi yêu Hồng, một cô gái Việt Nam xinh đẹp. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi tìm được người phụ nữ của cuộc đời mình, người luôn ở bên cạnh tôi. Ở Hồng có cả vẻ đẹp hình thức lẫn tâm hồn; chúng tôi sống một cuộc sống đầy đủ hạnh phúc và chúng tôi luôn trân trọng từng giây phút ở bên nhau. Hồng luôn mơ về một kỳ nghỉ gia đình với hai đứa con xinh đẹp của cô ấy. Sau cùng chúng tôi đã có thể thực hiện kỳ nghỉ trong mơ ấy trên một chiếc du thuyền về miền Nam Ca-ri-bê tháng 7 năm 2011. Một tuần sau khi trở về từ kỳ nghỉ thần tiên đó, Hồng bắt đầu bị ho. Cô ấy đã đến bác sĩ, và được chẩn đoán bị viêm phổi. Sau nhiều tuần liên tục đi khám bệnh, cô ấy phải nhập viện. Vào ngày 15 tháng 9 năm 2011, mười ngày sau khi nhập viện, Hồng bị chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 4. Hồng không hút thuốc, vì vậy tin này gây sốc và tuyệt vọng cho cả hai chúng tôi. Cô ấy đã thực hiện hóa trị, và sau đó tôi đã đưa cô ấy về nhà để chăm sóc cho cô ấy. Không lâu sau khi từ bệnh viện về nhà, chúng tôi đã mời một cặp vợ chồng tin Chúa đến chơi. Biết rằng Hồng từ trước đến nay vẫn là người theo đạo Phật, họ chỉ cầu nguyện với Chúa Giê Su xin chính Ngài sẽ hiện ra với cô ấy. Qua vài tuần lễ sau, tôi bắt đầu cảm thấy lời cầu nguyện đó đã được đáp lại. Hồng đã nhìn thấy Chúa Giê Su hiện ra. Khi người ta cầu nguyện cho Hồng, dù là ở nhà hay ở bệnh viện, cô đều nói, "Tôi cảm thấy Chúa Giê Su!" Đó là một cảm giác mà cô ấy chưa từng cảm thấy trước đó. Đến một lúc cô ấy nói, "Em cảm thấy Chúa ở khắp chung quanh. Em phải làm gì đây?" Tôi đã trả lời cho cô ấy rằng: “Em có thể nói chuyện với Ngài như đã nói chuyện với anh” và rằng: “Tất cả những gì em cần làm là xưng danh của Chúa ra để cảm nhận sự gần gũi với Ngài hơn”.

Ngày 16 tháng 11 năm 2011, Hồng nói với tôi rằng cô ấy đã nói chuyện với mẹ, anh chị em và bạn bè của cô ấy rằng cô ấy muốn dâng đời sống cho Chúa Giê Su. Vào ngày hôm đó, Hồng đã tin nhận Chúa và trở thành một Cơ Đốc nhân, cô có một niềm tin mới trong danh Chúa Cứu Thế, khác với niềm tin tôn giáo của gia đình và bạn bè của cô ấy, gắn liền trong văn hóa Việt Nam. Hồng muốn Chúa Giê Su trở thành Đấng Cứu Thế của cô ấy, không phải vì cô ấy sợ sự trừng phạt của địa ngục, mà vì cô ấy đã cảm nhận được lòng kính yêu dành cho Chúa và sự hiện diện của Ngài. Từ ngày đó, sự kính yêu của Hồng đối với Chúa ngày càng mạnh mẽ hơn và cô có sự cảm nhận sâu xa về lòng kính yêu dành cho Ngài là Vua của các Vua, Chúa của các Chúa.

Tôi thường thức dậy sớm buổi sáng và nghe cô ấy nói chuyện với Chúa Giê Su. Cô thường gọi tên Ngài và nói, "Con rất biết ơn", "Ngài thật tốt với con,", "Cảm ơn Chúa". Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy sẽ không thể vượt qua được giai đoạn này trong cuộc sống nếu không có Ngài. Tôi luôn nói với mọi người rằng, nếu họ muốn cảm nhận được sự hiện diện của Chúa, hãy đến nhà tôi vì Ngài luôn ở đó bên cạnh cô ấy. Trong thời gian đó, sự hiện diện của Ngài rất rõ ràng trong cuộc sống của cô ấy và trong ngôi nhà của chúng tôi. Trong những tuần cuối cùng cô ấy còn sống, Hồng liên tục nói "Tôi yêu Chúa." Mỗi khi nói về Chúa cô ấy luôn nở một nụ cười và làm mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái hơn. Khi tôi nghe cô ấy nói, "Tôi yêu Chúa", tôi cảm thấy rằng những lời này không phải chỉ là những lời mà chúng ta, những người tin Chúa, thường bật ra theo thói quen. Những lời của cô ấy thực ra thể hiện một mối liên lạc tình cảm đặc biệt giữa Hồng và Chúa Giê Su. Tình yêu Hồng dành cho Chúa đã hoàn toàn thay đổi cuộc sống của cô ấy. Cô ấy thật sự tin yêu Ngài, và mọi người đều thấy cô ấy sẵn sàng giao phó đời sống cô ấy cho Ngài như thế nào.

Trong giai đoạn Hồng trở nên yếu nhất, cô ấy tìm thấy sức mạnh của mình qua việc kêu danh Chúa. Một ngày ngắn ngủi trước khi Hồng thật sự đi gặp Chúa, tôi hát cho cô ấy nghe lời của bài thánh ca cổ "Nương mình trong tay Chúa." Khi tôi hát đến đoạn "Tôi không sợ hãi vì Chúa Giê Su đi bên cạnh tôi," gương mặt cô ấy ánh lên một sự vui mừng và bình an chỉ có thể được thấy từ chính Đức Chúa Trời. Trong những ngày cuối cùng của cuộc sống cô ấy, mọi người xung quanh Hồng đều tin rằng cô ấy đang thấy những thiên thần, và cô ấy liên tục chỉ cho từng người thấy, cố gắng nói cho chúng tôi những điều cô ấy đang thấy. Đêm cuối cùng trước khi về với Chúa, Hồng nói những lời cuối cùng của mình trên cõi đời này: "Tôi yêu Giê Su, tôi yêu Giê Su, tôi yêu Giê Su." Kinh Thánh nói "Vì do sự đầy dẫy trong lòng mà miệng nói ra." Ngày 29 tháng 1 năm 2012, khi cô ấy bắt đầu trở về nhà trong vòng tay của Chúa, tôi nói với cô ấy rằng: “Em sẽ luôn an toàn mãi mãi với Chúa Giê Su, bất kỳ có chuyện gì xảy ra đi nữa.” Cô ấy bắt đầu run lên một cách mừng rỡ, và tôi có thể nói rằng cô ấy đang cố gắng nói lên những lời vẫn đem lại cho cô ấy sự bình an trong suốt thời gian bệnh: "Tôi yêu Giê Su." Hồng đã ra đi trong vòng tay tôi, cô ấy biết mình được an toàn trong vòng tay Chúa, Ngài rất yêu thương, và cô ấy sẽ sống đời đời với Ngài ở Thiên Đàng, nơi mà cô ấy sẽ không còn phải chịu bất kỳ đau đớn thể xác nào.

Hồng đã yêu cầu một đám tang theo nghi thức Tin Lành. Ở buổi tang lễ tuyệt đẹp đó, hàng trăm tín đồ Phật giáo đến dự lễ tưởng niệm đời sống của Hồng đã có dịp nghe về Chúa Giê Su. Kinh Thánh đã nói rằng, "Lớn thay là điều sâu nhiệm của Đức Chúa Trời." Tôi thấy câu này thật đúng làm sao. Tôi có thể không bao giờ hiểu vì sao Chúa Trời lại lấy đi tình yêu của cuộc đời tôi sớm như vậy, nhưng đức tin thật sự vào Đức Chúa Giê Su Christ và sự "mầu nhiệm" sẽ giúp ta hiểu rằng Ngài thật sự là Đức Chúa Trời, ngay cả khi Ngài nói "không" với những lời cầu nguyện của chúng ta. Là một tân tín hữu, Hồng có thể chấp nhận nguyên tắc này dễ dàng hơn tôi là người lớn lên trong một gia đình Cơ Đốc có cha mẹ hết lòng tin kính Chúa. Tôi nghĩ tôi sẽ là người dạy cho Hồng về Chúa Giê Su, nhưng trớ trêu thay cô ấy lại trở thành người dạy cho tôi nhiều như vậy về niềm tin vào Ngài và tin chắc vào những lời hứa của Ngài. Tôi đã luôn nghe rằng Chúa Giê Su có thể thay đổi đời sống của một con người, nhưng tôi thật sự thấy quyền năng thay đổi của Ngài qua đời sống của Hồng. Sự mặc khải đã diễn ra ngay trước mắt tôi và cánh đồng truyền giáo mở ra tại chính ngôi nhà của chúng tôi. Cô ấy không biết gì về Ngài trước đó, nhưng Ngài đã trở thành quý giá hơn tất cả đối với cô ấy.

Tôi cầu xin Chúa ban cho tôi từng trải được kinh nghiệm như của Hồng. A-men!

GATHAN_SIG

"Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” - Giăng 3:16

Chuyển ngữ: Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

Music That Speaks Peace to Your Soul